Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Công ty Điện lực Bắc Kạn phát huy nét văn hóa bảo vệ môi trường
 
2023-07-27 09:31:30

 

Công ty Điện lực Bắc Kạn đẩy mạnh tuyên truyền nét văn hóa giữ gìn và bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tạo nét đẹp riêng của CBCNV trong Công ty, bảo vệ sức khỏe người lao động, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình.
Theo đó, các đơn vị trực thuộc Công ty đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống xanh sạch hơn; Phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh vệ sinh nơi làm việc, khuôn viên trụ sở, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, chống rác thải nhựa; Tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật, quy định của Luật bảo vệ môi trường năm 2020; Tuyên truyền quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;… Mỗi CBCNV trong đơn vị luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, khu vực công tác, cũng như chỉnh trang khuôn viên chung tại đơn vị. 
 
 
Đội QLVH Lưới điện cao thế thực hiện tổng vệ sinh, chỉnh trang nơi làm việc.
 
Công ty thường xuyên duy trì vệ sinh trước, trong khuôn viên vào các chiều thứ 6 hàng tuần, phát động CBCNV thực hiện dọn dẹp ngoài trời, trồng cây xanh xung quanh trụ sở Công ty, các Điện lực và các trạm 110 kV… Những hành động nhỏ hàng ngày sẽ góp phần hình thành nếp sống văn minh, thay đổi cách nghĩ, nhận thức và hành động đúng, có trách nhiệm hơn với môi trường. Vì thế tập thể Công ty Điện lực Bắc Kạn luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Thực hiện mục tiêu phát triển xanh hướng đến một môi trường làm việc an toàn, mang lại lợi ích về sức khỏe cho người lao động. Công tác 5S trong văn phòng cũng được duy trì thường xuyên, mỗi CBCNV Công ty đều tự ý thức giữ gìn ngăn nắp khu vực làm việc cá nhân, phối hợp cùng đồng nghiệp vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc chung.
 
 
 
CBCNV Điện lực Thành phố Bắc Kạn hướng ứng ngày Chủ Nhật xanh năm 2023
 
Đặc biệt, công tác quản lý chất thải nguy hại tại Công ty luôn được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên tổ chức phân loại và chuyển về tập kết tại kho chứa theo quy định. Khi xử lý Công ty ký hợp đồng với các đơn vị đủ năng lực để chuyển giao. Đối với rác thải sinh hoạt cũng được tập kết về đúng nơi quy định và được Công ty môi trường thu gom để xử lý. 
 
Cùng với đó, nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, Công ty đã tuyên truyền đến từng CBCNV nói không với túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần. Trang bị bình đựng nước chất liệu thủy tinh khuyến khích mọi người sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường; Chú trọng triển khai các hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh nhằm cải thiện môi trường, cùng xây dựng lối sống hài hòa với thiên nhiên.
 
Thông qua các hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa, duy trì và giữ gìn vệ sinh môi trường, từ ý thức đến hành động cụ thể không chỉ giúp CBCNV nâng cao nhận thức, tạo không gian xanh, sạch khi làm việc mà còn giúp các cá nhân trong đơn vị gắn kết với nhau nhiều hơn, truyền tải ý nghĩa thông điệp xanh đến toàn thể CBCNV giữ gìn môi trường sống, nơi làm việc cũng như nơi ở luôn xanh - sạch - đẹp.
 
Trần Thị Mai Xuân - Phòng Kỹ thuật
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới tổ chức gặp mặt chia tay người lao động nghỉ chế độ hưu trí
TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI TRƯỞNG PHÒNG GƯƠNG MẪU
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn vận động đoàn viên công đoàn tham gia chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” năm 2023
Bài thơ: Tiết kiệm điện thành thói quen
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Bắc Kạn lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023
Niềm đam mê của kỹ sư trẻ Hoàng Xuân Vững trong công tác bảo đảm an toàn thông tin
Nâng cao áp dụng chuyển đổi số vào công tác thanh toán tiền lương, thanh toán Bảo hiểm xã hội, chế độ cho người lao động
Công nhân Điện lực Chợ Mới – PC Bắc Cạn cứu người bị tai nạn giao thông
Điện lực Ba Bể phát huy bản sắc văn hóa EVN tại Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn triển khai các hoạt động của Hành trình Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home