Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
 
2023-08-14 16:52:48

 

Điện lực Ba Bể - PC Bc Kn hiện đang quản lý vận hành 237,95 km đường dây trung thế; 298,46 km đường dây hạ thế và 134 TBA (trong đó tài sản ngành điện 123 TBA, tài sản khách hàng 11 TBA). Với tổng số khách hàng mua điện hơn 13 nghìn khách hàng. Do đặc thù của huyện miền núi vùng cao, lưới điện đi qua các địa hình đồi núi dốc, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. Mặt khác người dân tại địa phương đa phần là đồng bào các dân tộc thiểu số, việc nắm bắt các quy định về pháp luật còn hạn chế, dẫn đến việc chấp hành và thực thi pháp luật về an toàn điện chưa cao; cùng vi đặc thù ngôn ngữ, tập quán sinh sống riêng tại địa phương nên CBCNV Điện lực gặp không ít khó khăn bất cập trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Toàn cnh cuc hp Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp huyện Ba Bể

Bên cạnh đó, nguồn lực phát triển kinh tế chính của bà con trong huyện chủ yếu là trồng rừng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi phạm đến hành lang an toàn lưới điện, đơn vị đã tiến hành lựa chọn chặt bỏ hoặc chặt tỉa đối với từng loại cây để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho kinh tế của nhân dân, vận động các hộ dân khắc phục các điểm nóng về cây cối nằm trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện.

Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và hành lang lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, không để xảy ra tai nạn, sự cố về điện, hạn chế mức thấp nhất việc ngừng cung cấp điện… Ngay từ đầu năm 2023 Điện lực Ba Bể đã lập kế hoạch, xây dựng phương án kỹ thuật, thống kê các khu vực trọng điểm, kiểm tra, rà soát xác định các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn, tập trung nhân lực ng trc nhm ưu tiên xử lý, giảm thiểu giảm thiểu vi phạm hành lang, vi phạm pha đất, chặt tỉa cây vi phạm;..

 Ông Lê Văn Giang - PGĐ Điện lực Ba Bể, phát biểu và tuyên truyền về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tại xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể.

Cùng với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, Khu du lịch huyn Ba Bể là điểm nhấn quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư du lịch Bắc Kạn, được tỉnh hướng tới mục tiêu xây dựng thành khu du lịch quốc gia vào năm 2025, hiện có rất nhiều công trình mới được xây dựng có nguy cơ vi phạm đến hành lang an toàn lưới điện, gây khó khăn cho công tác kiểm tra phát hiện, giải quyết của Điện lực.

Đơn vị đã triển khai kiểm tra thường xuyên tuyến đường dây và các trạm biến áp nhằm kịp thời phát hiện nguy cơ do chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện các dán mở rộng đường giao thông, san lấp mặt bằng, tôn nền đường nơi có các đường dây điện giao chéo đi phía trên. Cập nhật kịp thời đầy đủ danh sách các công trường xây dựng trong khu vực để tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp tới cá nhân và tổ chức. Thường xuyên rà soát, thống kê cụ thể, chi tiết từng vị trí cây cối nằm ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Từ đó theo dõi, lập kế hoạch phương án xử lý phù hợp, dựng biển cảnh báo kèm theo số điện thoại của đơn vị để người dân được biết và chủ động liên hệ khi cần.

Hình ảnh Lễ ra quân tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện tại xã Hà Hiệu

 Trong 6 tháng đầu năm 2023, Điện lực Ba Bể đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các hoạt động tuyên tuyền kiến thức pháp luật, quy định, nghị định, các hành vi bị nghiêm cấm về an toàn điện tại UBND xã Địa Linh và một số thôn trên địa bàn như thôn Tát Dài, thôn Nà Đúc… với cách thức tuyên truyền phải làm sao hiệu quả nhất, phong phú về hình thức, thông tin, phù hợp với tất cả các đối tượng như đồng bào thiểu số nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tác hại của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Chương trình phối hợp với Huyện đoàn Ba Bể và Đoàn thanh niên xã Hà Hiệu tổ chức “Lễ ra quân tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và các dịch vụ điện năm 2023”. Ngay sau buổi lễ phát động, Điện lực đã thực hiện chặt hạ hơn 200 cây gỗ dọc theo tuyến đường dây có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện; vận động 08 hộ dân đồng ý khắc phục các điểm nóng về cây cối nằm trong và ngoài hành lang đảm bảo an toàn cho lưới điện.

Với những kết quả tích cực đã đạt được và những giải pháp đã đề ra, thời gian tới Điện lực Ba Bể sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn, góp phần giúp bà con nhân dân hiểu nắm bắt được các quy định của pháp luật nhà nước về sử dụng điện an toàn, đồng hành cùng ngành điện góp phần nâng cao chất lượng vận hành hệ thống điện, nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Vũ Mạnh Hùng - Điện lực Ba Bể

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ngân Sơn triển khai chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Điện lực Ba Bể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong nhân dân
Công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Sỹ Bình, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn
Công tác đầu tư, cải tạo lưới điện tại Điện lực Chợ Mới đang góp phần phát triển KT-XH địa phương
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Na Rì (PC Bắc Kạn) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong những tháng cao điểm cuối năm
Điện lực Pác Nặm: Tăng cường công tác kiểm tra, vệ sinh đường dây nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định
Điện lực Chợ Đồn (PC Bắc Kạn) tăng cường sử dụng thiết bị bay Flycam trong công tác QLVH lưới điện
Điện lực Ba Bể đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023
Điện lực thành phố Bắc Kạn tổ chức chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2023
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home