Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI TRƯỞNG PHÒNG GƯƠNG MẪU
 
2023-08-02 08:09:00


Trong ngôi nhà chung Công ty Điện lực Bắc Kạn có rất nhiều tấm gương tâm huyết, sáng tạo trong công việc. Tất cả đều chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng Công ty Điện lực Bắc Kạn ngày càng phát triển vững mạnh. Nhiều trong số họ là những cán bộ, những người mang trên vai sứ mệnh, thế hệ đi đầu kiến thiết nên nền tảng của Công ty luôn hết lòng, tận tụy vì công việc, không quản khó nhọc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo giao phó. 

Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương tâm huyết, sáng tạo đó chính là đồng nghiệp, Trưởng phòng của tôi, anh Lương Mạnh Hà - Bí thư chi bộ - Tổ chức, hiện là trưởng phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế. 
 
 
Anh Lương Mạnh Hà - Trưởng phòng Thanh tra, bảo vệ và pháp chế
 
Thời gian tôi nhận công tác về phòng, những năm qua, anh đã xây dựng phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng nhân viên trong phòng, cảm thông và tạo điều kiện để anh chị em công tác tốt. Anh chia sẻ: “Chúng ta cùng chung một môi trường làm việc, một ngày có những 8 giờ làm việc cùng nhau, đó là một ngôi nhà, là đồng nghiệp xem nhau như anh em ruột thịt”. 
Anh Hà luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng công việc trong Công ty, hướng dẫn các nhân viên phát huy năng động, vận dụng các phương pháp làm việc thật hiệu quả, chỉ bảo tận tình bằng chính cái tâm của người anh – người Trưởng phòng, đứng mũi chịu sào. Để nâng cao chất lượng và hiệu suất công việc, anh đã chú trọng đổi mới phương pháp quản lý, trong đó lấy mỗi nhân viên làm trung tâm, phát huy thế mạnh của từng người. Mỗi nhân viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ, từng ngày, từng thời kỳ làm việc.
“Chúng ta hãy luôn coi nhau là các thành viên của 1 gia đình nhỏ, trong tập thể gia đình Công ty Điện lực Bắc Kạn đoàn kết, đồng lòng, cùng cố gắng, thì việc gì cũng giải quyết xong, thậm chí là giải quyết rất tốt” là câu nói anh Hà luôn dành để tạo động lực tinh thần chúng tôi.
Từ năm 2014, tôi được luân chuyển về công tác và làm việc tại phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế. Tôi còn nhớ rõ khoảng thời gian mình thật sự run và bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường mới làm việc mới, một lĩnh vực khác hoàn toàn với công việc trước đó. Lạ lẫm, lo lắng, cộng bất an. Thật may, anh Hà lại là một trưởng phòng nắm bắt tâm lý xuất sắc, thân thiện, cởi mở, tư vấn tận tình giúp tôi về chuyên môn, hướng dẫn cách nghiên cứu về các văn bản pháp luật, đọc tài liệu về lĩnh vực mới và vận dụng thế nào vào công việc mới thật hiệu quả. 
Bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi anh Hà cũng đã được tín nhiệm qua rất nhiều vị trí công tác như: Giám đốc Điện lực huyện, Trưởng phòng Tổ chức và nhân sự, Trưởng phòng Thanh tra vảo vệ và pháp chế; Các công tác kiêm nhiệm như: Bí thư chi bộ, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra,.. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao theo chức trách, bản thân luôn anh tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, các lớp tập huấn do ngành tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý của mình. 
Nhờ đó, những năm qua anh đã và đang làm công tác Trưởng phòng luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới, sáng tạo và đạt kết quả cao nhất. Ngoài ra, anh còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn.
Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi cán bộ, đảng viên là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Anh Hà là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng. 
Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh, là Bí thư chi bộ Tổ chức, trong mỗi buổi sinh hoạt chi bộ đảng định kỳ hàng tháng anh luôn lồng ghép và gắn các chuyên đề học tập và làm theo gương Bác với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, luôn luôn tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu sắc, rộng rãi cho các cán bộ, đảng viên kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, giữ vững nền tảng tư tưởng của đảng trong bất kỳ hoàn cảnh nào; làm cho mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc, đầy đủ và tạo sự đồng thuận trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng.
Trong công việc hàng ngày, từ lời ăn, tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trong phòng về các vấn đề 5S, nhắc nhở các nhân viên trong phòng tạo thói quen gọn gàng, khoa học, thân thiện ở phòng làm việc. Trực tiếp đôn đốc, nhắc nhở nhân viên trong phòng về công tác tiết kiệm sử dụng điện (tắt nguồn điện khi ra khỏi phòng, mở cửa sổ tận dụng ánh sáng thiên nhiên…), ý thức tiết kiệm nước ở trụ sở cơ quan, tập thể (rửa tay xong nhớ khóa nước)… tất cả anh đều quán triệt và gương mẫu thực hiện. 
Anh chia sẻ: “Chúng ta hãy xây dựng một môi trường thân thiện, hiệu quả, năng suất, làm việc tràn đầy năng lượng tích cực, và sáng tạo, để mỗi ngày đến cơ quan, đều là những ngày làm việc đạt năng suất cao nhất, góp đẩy mạnh vào công tác sản suất kinh doanh của toàn Công ty”. Và điều đáng quý hơn đó là tình cảm mà anh dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Anh dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ của trưởng phòng với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng nghiệp chân thành, tình đàn anh cao cả. 
Có đôi khi, anh cũng hơi nguyên tắc với vị trí trưởng phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế của anh, lời nói ra phải chuẩn và đúng mực. Thời gian 10 năm được tiếp xúc và làm việc với anh, chưa bao giờ anh đi muộn về sớm. Một con người chuẩn xác giờ giấc đến từng phút. Nói hoa mỹ một chút thì anh : “Như một ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho các anh em trong phòng noi theo”. 
Bản thân tôi vì thế trót một ngày đi muộn 05-10 phút, anh không nhắc nhở nhưng tự bản thân cũng rút kinh nghiệm và thầm hứa, sẽ phấn đấu để chấp hành đúng giờ giấc, quy định như Anh – Trưởng phòng, tạo nên nét văn hóa riêng tại cơ quan, đơn vị của mình - Công ty Điện lực Bắc Kạn thân yêu - Ngôi nhà mang đậm nét văn hóa doanh nghiệp được cả tập thể đoàn kết từ ban lãnh đạo Công ty và toàn thể CBCNV xây dựng đẹp lên từng ngày.
 
Phương Thảo – Phòng Thanh tra, bảo vệ và pháp chế
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới tổ chức gặp mặt chia tay người lao động nghỉ chế độ hưu trí
Công ty Điện lực Bắc Kạn phát huy nét văn hóa bảo vệ môi trường
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn vận động đoàn viên công đoàn tham gia chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” năm 2023
Bài thơ: Tiết kiệm điện thành thói quen
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Bắc Kạn lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023
Niềm đam mê của kỹ sư trẻ Hoàng Xuân Vững trong công tác bảo đảm an toàn thông tin
Nâng cao áp dụng chuyển đổi số vào công tác thanh toán tiền lương, thanh toán Bảo hiểm xã hội, chế độ cho người lao động
Công nhân Điện lực Chợ Mới – PC Bắc Cạn cứu người bị tai nạn giao thông
Điện lực Ba Bể phát huy bản sắc văn hóa EVN tại Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn triển khai các hoạt động của Hành trình Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home