Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Chợ Mới - PC Bắc Kạn chú trọng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng mùa nắng nóng
 
2023-07-31 17:32:27

Theo kỳ ghi chỉ số 03 tháng 05, 06, 07 năm 2023 điện thương phẩm thành phần quản lý, tiêu dùng của Điện lực Chợ Mới - PC Bắc Kạn chiếm khoảng 60% tổng thương phẩm toàn đơn vị (tháng 05 tăng 7,4% so với tháng 04, tháng 6 tăng 22,2% so với tháng 5 năm 2023). Nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng vọt, đơn vị khuyến nghị khách hàng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt những thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn trong khung giờ cao điểm tiêu thụ điện. 

Trong những ngày tới, nắng nóng sẽ còn tiếp diễn với nền nhiệt từ 37 - 39 độ C, Nhu cầu tiêu thụ điện trong những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục tăng cao. Điện lực Chợ Mới đã triển khai đồng bộ các giải pháp để kêu gọi người dân, doanh nghiệp, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cũng như hỗ trợ khách hàng tìm hiểu nguyên nhân, theo dõi tình hình sử dụng để khách hàng có phương hướng sử dụng điện hợp lý những tháng tiếp theo.
 
Trước diễn biến đó ngay từ đầu tháng 5, tháng 6 và tháng 7 trước kỳ ghi chỉ số Điện lực Chợ Mới đã chủ động nhắn tin khuyến cáo, tuyên truyền về khả năng tiền điện tăng cao, nghiêm túc tăng cường kiểm soát công tác ghi chỉ số, phát hành hóa đơn tiền điện, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng điện, 
Điện lực thực hiện công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ, xử lý dứt điểm các trường hợp về hóa đơn tiền điện tăng cao được phản ánh; trong 07 tháng có khoảng 3.625 hóa đơn có sản lượng tăng giảm bất thường Điện lực đã thực hiện phúc tra 100% cho khách hàng, Giải đáp trả lời các ý kiến thắc mắc của khách hàng có sản lượng điện tăng cao kịp thời, dứt điểm đúng quy định, 
Trong 07 tháng đầu năm Điện lực đã nhận được 20 kiến nghị về hóa đơn tiền điện tăng cao, 09 kiến nghị về kiểm tra công tơ. Ngay sau khi tiếp nhận Điện lực đã trực tiếp kiểm tra trong đó không có trường hợp nào sai phải điều chỉnh hóa đơn tiền điện, đảm bảo công khai minh bạch cho khách hàng sử dụng. 
Qua đó tỷ trọng thương phẩm theo giá bậc thang tháng 6 ở các bậc 3, 4, 5 tăng từ 2 đến 3% so với tháng 5; ở các bậc 5, 6 tăng 1,7% đến 2% so với tháng 05. Tỷ trọng thương phẩm theo giá bậc thang tháng 7 ở các bậc 3, 4, 5 tăng từ 3 đến 4% so với tháng 6; ở các bậc 5, 6 tăng 1,5% đến 3,5% so với tháng 06.
 
 
Công nhân Điện lực Chợ Mới kiểm tra công tơ của khách hàng kiến nghị 
 
Để đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng, tiếp nhận kịp thời các thông tin của khách hàng và tránh tình trạng quá tải vào mùa cao điểm nắng nóng, Điện lực Chợ Mới đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được giải quyết nhanh, kịp thời...xây dựng các nội dung trả lời khách hàng với các nội dung về điều chỉnh giá điện, nguyên nhân tiền điện tăng cao, điều tiết sản lượng….để CBCNV nắm bắt và trả lời khách hàng tránh để khách hàng búc xúc.
 
 
Nhân viên phòng Giao dịch hướng dẫn khách hàng sử dụng điện năng tiết kiệm, hiệu quả
 
Giám đốc Điện lực ông Dương Mạnh Hùng cho biết, bên cạnh những kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong công tác dịch vụ khách hàng; trả lời, giải quyết kịp thời mọi kiến nghị, yêu cầu của khách hàng, Điện lực tổ chức gặp gỡ làm việc với các khách hàng có TBA chuyên dùng, khách hàng khu công nghiệp để trao đổi, thỏa thuận trong công tác cung cấp điện, điều chỉnh phụ tải điện (DR), chăm sóc, bảo dưỡng đường dây, TBA, hợp tác trong việc sử dụng các dịch vụ của ngành điện giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng của cả hai bên. 
Tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong các tháng tới, Điện lực Chợ Mới tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, các cơ sở sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chúng ta cũng không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) Khách hàng nên tắt các thiết bị điện không cần thiết để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường.
Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thiện hơn nữa chất lượng cũng như đa dạng các dịch vụ để hoàn thành các chỉ tiêu được giao, hướng tới mục tiêu lớn nhất là cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động của đời sống kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.
Ngọc Hiếu – Điện lực Chợ Mới
 
 
 
Tin cùng thư mục :
Hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện tại PC Bắc Kạn
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Kạn ứng dụng chuyển đổi số trong công tác tiết kiệm điện.
Điện lực Thành phố Bắc Kạn chủ động triển khai chuyển đổi số trên mọi mặt sản xuất kinh doanh
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Bắc Kạn ứng dụng chuyển đổi số trong công tác vận hành hệ thống ắc quy
Đồng hồ đo điện thông minh AMI có gì nổi bật?
Chuyển đổi số giúp EVNSPC nâng cao hiệu quả hoạt động như thế nào?
Khởi động triển khai dự án nâng cấp phần mềm an toàn lao động
Ứng dụng công nghệ trong vận hành lưới điện trên huyện đảo Phú Quý
Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn chuyển đổi số trong quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp
EVN nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home