Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Chợ Đồn đảm bảo cung cấp điện mùa mưa bão năm 2023
 
2023-08-29 17:51:05

 

Hàng năm, bước vào mùa mưa bão, việc lưới điện bị sự cố do thời tiết cực đoan gây ra là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để hạn chế tối đa các vụ sự cố xảy ra, thời gian qua, Điện lực Chợ Đồn đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão và duy trì cung cấp điện liên tục và an toàn.
Với khối lượng quản lý gồm 05 xuất tuyến đường dây 35kV, 380,8km đường dây 35kV, 364km đường dây 0,4kV và 220 trạm biến áp, cấp điện cho gần 16 nghìn khách hàng. Do hệ thống lưới điện quản lý rộng, nhiều xuất tuyến đi qua vực đồi núi, các khu dân cư, vùng sản xuất… nên công tác quản lý, đặc biệt là việc đảm an toàn hệ thống lưới điện trong nhân dân là rất phức tạp.
Nhằm cung cấp điện được an toàn, ổn định phục vụ khách hàng trên địa bàn quản lý, Điện lực đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: Tổ chức rà soát và kiểm tra lưới điện đường dây trung thế, hạ thế nhằm phát hiện sớm những điểm xung yếu nguy cơ bị sạt lở đất, các đoạn tuyến đường dây 35kV có nguy cơ mất an toàn cao khi có mưa giông, lốc xoáy; đồng thời lập phương án gia cố các vị trí cột điện nằm gần khu vực có nguy cơ bị sự cố xảy ra; thực hiện vệ sinh công nghiệp các thiết bị trên đường dây và trạm biến áp.
 
 
Công nhân Điện lực Chợ Đồn kiểm tra thiết bị trước mùa mùa mưa bão
 
Ông Nguyễn Trường Du - PGĐ Điện lực Chợ Đồn cho biết: “Việc chủ động trong công tác kiểm tra lưới điện, phát hiện và xử lý sớm các nguy cơ gây sự cố đã giảm thiểu được số vụ sự cố cũng như hạn chế tối đa do mưa bão gây ra trên địa bàn. Lũy kế đến tháng 7 năm 2023 giảm được 04 vụ sự cố so với cùng kỳ năm 2022”
Bên cạnh đó, Điện lực Chợ Đồn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi công nhân viên, người lao động đối với công tác tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện và an toàn điện trong dân. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nội dung tập trung vào việc hướng dẫn người dân các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; Cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; Bảo vệ an toàn lưới điện… Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân chặt tỉa cây cối có nguy cơ chạm, ngã đổ vào đường gây sự cố lưới điện; khuyến nghị người dân trên toàn địa bàn khi phát hiện có nguy cơ gây sự cố lưới điện như cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây, cột điện nghiêng đổ, sạt lở móng cột điện… thông báo ngay cho Điện lực để có biện pháp khắc phục kịp thời. 
 
 
Ông Nguyễn Trường Du - PGĐ Điện lực chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra đường dây bằng thiết bị bay tại hiện trường
 
Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tại địa bàn huyện Chợ Đồn, Điện lực đã  và đang đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đồng thời từng bước xây dựng thói quen chấp hành pháp luật và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư. 
 
Nguyễn Văn Dũng – Điện lực Chợ Đồn 
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn dịp lễ 2.9.2023
Đẩy mạnh việc thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn huyện Na Rì
Các biện pháp giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại Điện lực Pác Nặm
Điện lực Ba Bể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Chợ Mới đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
Điện lực Ngân Sơn thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành lưới điện an toàn
Điện lực Chợ Đồn – PC Bắc Kạn tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tại địa phương
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home