Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Ba Bể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
 
2023-08-31 17:11:53

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo  đồng thời thực hiện chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Bám sát Chỉ thị của Chính phủ và chủ đề của EVN, từ đầu năm đến nay, Điện lực Ba Bể đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, đồng thời đề ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng điện. 

Ông Nguyễn Đình Giảng - Giám đốc Điện lực Ba Bể làm việc với lãnh đạo huyện về công tác tiết kiệm điện.
 
Đối với trụ sở Điện lực, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng. Theo đó, định kỳ tại các cuộc họp giao ban, lãnh đạo Điện lực đều phổ biến tới các phòng chức năng, cùng các đơn vị trực thuộc chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
 
Đồng thời, thông báo tới các đơn vị và người lao động về việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện với nhiều nội dung như: Thực hành tiết kiệm điện đối với các thiết bị sử dụng trong văn phòng, gồm: Tắt điện khi ra khỏi phòng; Tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời thay cho bóng điện; Không sử dụng đèn chiếu sáng hành lang, các khu vực không thật sự cần thiết và không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí… (trừ trường hợp đảm bảo an ninh); Tắt nguồn điện máy tính, máy in, photo copy, các thiết bị tiêu thụ điện khác khi hết giờ làm việc; Bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị điều hòa theo đúng định kỳ… Đối với máy điều hòa tại các phòng làm việc, hội trường chỉ được sử dụng khi nhiệt độ ngoài trời trên 350C, đảm bảo thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tiết kiệm điện. Chính vì thế trong các tháng 6,7,8 năm 2023 sản lượng điện sử dụng giảm 12 đến 15% so vưới các tháng cùng kỳ năm 2022.
 
 
Tại phòng làm việc của CBCNV Điện lực không sử dụng điều hòa khi làm việc, tận dụng ánh sáng tự nhiên
 
100% CBCNV tham gia chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” do Công ty phát động và đã có nhiều gia đình được giải thưởng. 100% CBCNV thực hiện cài đặt ứng dụng theo dõi mức sử dụng điện hàng ngày của gia đình.
Đối với các cơ quan đơn vị bên ngoài, đơn vị đã gửi văn bản về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả đồng thời tham mưu cho chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp lập kế hoạch đăng ký sử dụng điện hàng tháng năm 2023 và giao kế hoạch thực hiện. Mặt khách đồng chí Giám đốc Điện lực đã đi làm việc trực tiếp với lãnh đạo các cơ quan ban ngành về công tác sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
 
Ngoài ra đơn vị còn giao nhiệm vụ cho CBCNV thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng cách lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đồng thời hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng theo dõi mức sử dụng điện hàng ngày của gia đình mình, từ đó giảm được tiền điện hàng tháng của gia đình.
 
Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả được xem là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần đảm bảo đủ nguồn điện cho phát triển KT-XH và đời sống sinh hoạt dân sinh, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn đối với nguồn cung như hiện nay. Điện lực Ba Bể mong muốn, thông qua các hoạt động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí phí trong sử dụng điện sẽ góp phần lan tỏa thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới đông đảo khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Hoàng Văn Thanh - Điện lực Ba Bể
 
 
 


 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn dịp lễ 2.9.2023
Đẩy mạnh việc thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn huyện Na Rì
Các biện pháp giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại Điện lực Pác Nặm
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn
Điện lực Chợ Đồn đảm bảo cung cấp điện mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Chợ Mới đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
Điện lực Ngân Sơn thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành lưới điện an toàn
Điện lực Chợ Đồn – PC Bắc Kạn tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tại địa phương
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home