Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Các biện pháp giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại Điện lực Pác Nặm
 
2023-08-31 17:19:07

 

Nhằm giảm thiểu các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện trong thời gian qua, Điện lực Pác Nặm thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, tuyên truyền đối với các công trình xây dựng và cải tạo hạ tầng nằm gần công trình lưới điện cao áp… Theo đó, đơn vị đã kịp thời cảnh báo an toàn điện, phát hiện và ngăn ngừa sự cố do các hành vi vi phạm hành lang gây ra, qua đó đã ngăn chặn kịp thời một số trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (ATLĐCA) trên địa bàn huyện.
 
Bước vào mùa mưa giông kéo dài, do địa bàn huyện vùng cao, địa hình miền núi hiểm trở, đường giao thông đi lại khó khăn, trực tiếp ảnh hưởng bất lợi tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các công trình điện và gây khó khăn rất lớn đến công tác quản lý vận hành lưới điện. 
 
Qua rà soát và kiểm tra, Điện lực Pác Nặm đã phát hiện công trình nhà ở làm bằng chất liệu dễ cháy không đảm bảo các điều kiện được phép tồn tại trong khu vực hành lang ATLĐCA tại vị trí khoảng cột VT09 – VT10 đoạn đường dây 35kV Pù Lườn – Lủng Pạp thuộc địa bàn xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và công trình nhà ở vi phạm một phần hành lang lưới điện 35kV tại khoảng cột VT54 – VT55 sau cầu dao CD 371-7/67-1 đoạn Nghiên Loan – Bộc Bố. 
 
Theo đó, Điện lực đã phối hợp cùng chính quyền địa phương nhiều lần đến vận động, tuyên truyền trực tiếp với các chủ hộ vi phạm xây dựng, lập biên bản yêu cầu tháo dỡ hoặc cải tạo lại nhà ở, đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện được phép tồn tại trong hành lang theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. Sau nhiều ngày thực hiện tuyên truyền hướng dẫn và vận động, các chủ hộ vi phạm đã hợp tác và nhất trí tự nguyện tháo dỡ cải tạo lại công trình nằm trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, nhận thấy rõ sự nguy hiểm và hậu quả khôn lường khi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, không những gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và gia đình… mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. 
 
 
Công trình nhà ở làm bằng vật liệu dễ cháy, không đủ điều kiện được phép tồn tại trong hành lang an toàn lưới điện cao áp.
 
 
Công trình vi phạm đang được cải tạo lại.
 
Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bắc Kạn nhằm bảo đảm lưới điện vận hành an toàn mùa mưa bão, Điện lực tăng cường bố trí nhân lực kiểm tra trên toàn địa bàn, đặc biệt với những vị trí mất an toàn, đe dọa khẩn cấp gây tai nạn điện cho con người cần phải thực hiện ngay phương án dự phòng về việc sửa chữa khắc phục tạm. 
 
Điện lực cũng đã bố trí nhân lực quản lí địa bàn trực tiếp hướng dẫn các biện pháp an toàn cần thiết cho các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực nhằm phòng tránh và lập bản cam kết với các hộ dân thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn đã được đơn vị hướng dẫn. 
 
 
Nhân viên Điện lực giám sát người dân thực hiện thao dỡ công trình vi phạm hành lang ATLĐCA
 
“Để giảm thiểu các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện đơn vị cần có sự đồng thuận, nâng cao ý thức chấp hành bảo vệ hành lang an toàn lưới điện của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan, qua đó góp phần bảo đảm cung cấp điện ổn định cho nhân dân…” là lời phát biểu của ông Hoàng Đình Thảo - GĐ Điện lực Pác Nặm trong cuộc họp Họp Ban chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp./.
 
Lý Hùng Cường – Điện lực Pác Nặm
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn dịp lễ 2.9.2023
Đẩy mạnh việc thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn huyện Na Rì
Điện lực Ba Bể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn
Điện lực Chợ Đồn đảm bảo cung cấp điện mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Chợ Mới đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
Điện lực Ngân Sơn thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành lưới điện an toàn
Điện lực Chợ Đồn – PC Bắc Kạn tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tại địa phương
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home