Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn PC Bắc Kạn
 
2023-10-24 10:26:45

 Chương trình “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai với mục đích tương thân, tương ái, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho đoàn viên công đoàn, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở, mong muốn có một mái nhà để an cư, lạc nghiệp. Thấu hiểu những khó khăn khi xây dựng được một ngôi nhà cho riêng mình, các cán bộ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn luôn đi sâu, đi sát, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, động viên để anh chị em cố gắng và đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng mái ấm Công đoàn để bớt đi phần nào những vất vả, khó khăn.

Một trong những Công đoàn trực thuộc rất quan tâm đến người lao động đó là Công đoàn Điện lực Chợ Đồn, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Điện lực Chợ Đồn đã tìm hiểu hoàn cảnh, nghiên cứu quy chế, thấy đoàn viên Nguyễn Việt Cường phù hợp với các tiêu chí được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giúp đỡ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”; đoàn viên Nguyễn Việt Cường có 14 năm công tác trong ngành Điện, vợ không có việc làm, con nhỏ bị dị tật bẩm sinh, kinh tế gia đình phụ thuộc vào tiền lương của anh Cường, nhà đang ở thuê và kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Dù đã mua được mảnh đất nhưng cũng không biết đến bao giờ mới tích cóp đủ tiền để xây dựng được một ngôi nhà của riêng mình. Nhờ sự động viên của các cán bộ Công đoàn, đoàn viên Nguyễn Việt Cường, Công nhân Điện lực Chợ Đồn, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã mạnh dạn đề nghị Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”.
 

Trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Việt Cường

Qua đề nghị của đoàn viên Nguyễn Việt Cường, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn Bắc Kạn đã báo cáo Lãnh đạo Công ty. Đồng thời, đề xuất Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ kinh phí để anh Nguyễn Việt Cường có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ trở thành hiện thực. Tổng số tiền được công đoàn các cấp hỗ trợ là 100.000.000đ. Trong đó, 60 triệu đồng được trích từ Quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 30 triệu đồng được trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn hỗ trợ 10 triệu đồng. 

Sau 6 tháng thi công xây dựng, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngày 23/10/2023, được sự ủy quyền của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ông Bùi Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã bàn giao, trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Nguyễn Việt Cường.
 
 
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty Bùi Mạnh Dũng trao tiền hỗ trợ xây dựng
ngôi nhà "Mái ấm Công đoàn"

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Bùi Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn cho biết: Đây là ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” thứ ba tại Công ty Điện lực Bắc Kạn được Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn hỗ trợ xây dựng. Mong muốn có nhiều hơn nữa những ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” được trao cho đoàn viên, người lao động còn khó khăn về nhà ở, qua đó đã góp phần động viên, khích lệ người lao động phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt công việc của cơ quan, đơn vị.

Xúc động khi nhận căn nhà mới từ chương trình “Mái ấm công đoàn”, anh Nguyễn Việt Cường cùng gia đình vui mừng gửi lời cảm ơn đến Công đoàn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình xây dựng căn nhà mơ ước. Đồng thời, coi đây là động lực thúc đẩy gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn là mái nhà chung ấm áp của người lao động. Việc bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” đã thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp công đoàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với những đoàn viên có khó khăn về nhà ở, giúp người lao động yên tâm công tác, xây dựng ngành Điện phát triển ngày một lớn mạnh hơn./.

Nguyễn Thị Hải -  Văn phòng

 

 
Tin cùng thư mục :
Niềm vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tri ân anh hùng, liệt sĩ nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2023
Công đoàn Điện lực Ngân Sơn: Thăm hỏi, động viên công nhân lao động trực tiếp tại hiện trường mùa nắng nóng
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn triển khai các hoạt động nhân tháng Công nhân 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện gắn biển công trình chào mừng đại hội X Công đoàn tỉnh Bắc Kạn
Đảng ủy Công ty Điện lực Bắc Kạn dự sinh hoạt với các chi bộ trực thuộc
Chi bộ Điện lực Thành phố tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai sinh hoạt chuyên đề đối với các chi bộ
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn với nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3
Mang ánh điện thắp sáng đường quê trước thềm Xuân Quý Mão
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home