Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Điện lực thành phố Bắc Kạn tổ chức chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2023
 
2023-10-31 17:23:11

 

Công ty Điện lực Bắc Kạn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2023 tại trường tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn. Thông qua chương trình chuyển tải các thông điệp nhỏ đến mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến bạn bè, gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Đến tham dự chương trình có ông Phùng Ngọc Hưng – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Điện lực Thành phố, bà Nông Thị Lê Trinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Cầu cùng với 43 thầy cô giáo và hơn 890 em học sinh. 
 
 
Trao quà các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi ngoại khóa
 
Chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” là một chương trình hoạt động ngoại khoá hướng đến các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, những chủ nhân của xã hội sau này, nhằm giáo dục nâng cao ý thức các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đại diện Điện lực thành phố Bắc Kạn, ông Phùng Ngọc Hưng phát biểu chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu về tầm quan trọng của điện năng trong cuộc sống, các phương pháp sử dụng điện đúng cách và hợp lý sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia và bảo vệ môi trường sống. 
 
Qua đó nhằm giáo dục ý thức cộng đồng, mỗi em học sinh như những tuyên truyền viên nhí sẽ góp phần truyền tải thông điệp đến người lớn, đến các bậc phụ huynh nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả ích nước lợi nhà. Chương trình ngoại khóa diễn ra sôi nổi hào hứng, qua các phần thi: Kiến thức, trả lời câu hỏi, truyền tải có hiệu quả các thông điệp về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, giúp các em học sinh có thêm được những kiến thức vô cùng quý báu về tầm quan trọng của điện trong cuộc sống.
Nhân dịp này, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tặng 10 xuất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Sông Cầu nhằm động viên các em vươn lên trong học tập.


Điện lực Thành phố tặng 10 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt
 
Qua hoạt động ngoại khóa, nhiều thông điệp ý nghĩa được truyền tải một cách nhẹ nhàng như: Sử dụng điện một cách hợp lý, tắt các thiết bị khi không sử dụng, lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng… đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và có hành động tốt hơn trong vấn đề tiết kiệm năng lượng góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu.
 
Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã lan tỏa những thông điệp tiết kiệm điện, với "Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn", góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về tiết kiệm năng lượng, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 
 
Bùi Thu Hương – Điện lực Thành phố

 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ngân Sơn triển khai chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Điện lực Ba Bể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong nhân dân
Công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Sỹ Bình, huyện Bạch Thông, Bắc Kạn
Công tác đầu tư, cải tạo lưới điện tại Điện lực Chợ Mới đang góp phần phát triển KT-XH địa phương
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Na Rì (PC Bắc Kạn) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong những tháng cao điểm cuối năm
Điện lực Pác Nặm: Tăng cường công tác kiểm tra, vệ sinh đường dây nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định
Điện lực Chợ Đồn (PC Bắc Kạn) tăng cường sử dụng thiết bị bay Flycam trong công tác QLVH lưới điện
Điện lực Ba Bể đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023
Ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh dịch vụ khách hàng tại Điện lực Chợ Đồn – PC Bắc Kạn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home